มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี | PBRU
มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีที่ก้าวไกล มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีมุ่งมั่นที่
"จะเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำ ที่มีความโดดเด่นด้านอาหารและการท่องเที่ยว"
โดยมีพันธกิจดังนี้
1. สร้างเอกลักษณ์ด้านอาหารและการท่องเที่ยวให้ได้รับการยอมรับในระดับชาติและนานาชาติ
2.ผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพพร้อมทำ งาน สร้างอัตลักษณ์ให้เป็นที่ยอมรับของผู้ใช้บัณฑิตและสังคม โดยคำนึงถึง
หลักกระจายโอกาสทางการศึกษาอย่างเท่าเทียม
3. วิจัยและพัฒนาองค์ความรู้ที่จำ เป็นและประโยชน์ในการพัฒนาท้องถิ่น ชุมชนและประเทศโดยให้ความ
สำคัญกับการวิจัยเพื่อแก้ปัญหาของพื้นที่และสนับสนุนเอกลักษณ์ของมหาวิทยาลัย ที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้
อย่างแท้จริง
4. ให้บริการวิชาการถ่ายทอดองค์ความรู้และเทคโนโลยีนวัตกรรมบนพื้นฐาน หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง
ที่ตอบสนองความต้องการของชุมชน สังคม และประเทศชาติ
5. สืบสาน ส่งเสริมโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำ ริและหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงสู่ชุมชนและ
สังคม
6. เสริมสร้างความรู้ความเข้าใจในคุณค่า ความสำ นึก และความภูมิใจในวัฒนธรรมของท้องถิ่นและของชาติ
เพื่อให้เกิดความตระหนักในคุณค่าของการอนุรักษ์และเผยแพร่สู่สากล
7. พัฒนาประสิทธิภาพการบริหารจัดการขั้นสูง (Advanced ExecutionPremium) โดยมีคณะกรรมการหรือ
สำ นักบริหารยุทธศาสตร์เป็นกลไกดำ เนินการตามหลักธรรมาภิบาลและปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง
เรียนรู้อย่างมือ "อาชีพ"
(PBRU : Proactive Benefit Responsibility Unity)
P : Proactive = ทำงานเขิงรุก
B : Benefit = สร้างประโยชน์ สุขที่เป็นธรรม
R : Responsibility = สำนึกนำความรู้ผิดชอบ
U : Unity = กอปรกิจเป็นหนึ่งเดียว
(PBRU : Proactive Benefit Responsibility Unity)
P : Proactive = ทำงานเขิงรุก
B : Benefit = สร้างประโยชน์ สุขที่เป็นธรรม
R : Responsibility = สำนึกนำความรู้ผิดชอบ
U : Unity = กอปรกิจเป็นหนึ่งเดียว
(PBRU : Proactive Benefit Responsibility Unity)
P : Proactive = ทำงานเขิงรุก
B : Benefit = สร้างประโยชน์ สุขที่เป็นธรรม
R : Responsibility = สำนึกนำความรู้ผิดชอบ
U : Unity = กอปรกิจเป็นหนึ่งเดียว
การวิจัยและนวัตกรรม
มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีเป็นองค์กรแห่งการแลกเปลี่ยนเรียนรู้
มีการสร้างงานวิจัยที่มีคุณภาพใช้วัฒนธรรมและชุมชนเป็นรากฐานแห่งการเรียนรู้ โดยน้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง
การวิจัยและนวัตกรรม
มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีเป็นองค์กรแห่งการแลกเปลี่ยนเรียนรู้มีการสร้างงานวิจัยที่มีคุณภาพใช้วัฒนธรรมและชุมชนเป็นรากฐานแห่งการเรียนรู้ โดยน้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
ข่าวเด่น
ข่าวทั่วไป
โรงเรียนการอาหารนานาชาติเพชรบุรี ร่วมกับมหาวิทยาลัยบูรพาและศูนย์พัฒนาและวิจัยการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่ง จัดกิจกรรมแปรรูปอาหารของเมืองเพชรบุรี
โรงเรียนการอาหารนานาชาติเพชรบุรี ร่วมกับมหาวิทยาลัยบูรพ […]
ประกาศรายชื่อนักศึกษาที่ได้รับทุนการศึกษา
ประกาศรายชื่อนักศึกษาที่ได้รับทุนการศึกษา ทุนคณะกรรมการ […]
ห้องสมุดปรับเวลาให้บริการ
แถลงข่าวเตรียมความพร้อมจัดงานมหกรรมศิลปวัฒนธรรมอาเซียนส […]
แถลงข่าวเตรียมความพร้อมจัดงานมหกรรมศิลปวัฒนธรรมอาเซียนสัมพันธ์และการแสดงนานาชาติ ครั้งที่ 13 “เทิดไท้พระบารมีจอมกษัตริย์ 100 ปี ราชภัฏเพชรบุรี”
แถลงข่าวเตรียมความพร้อมจัดงานมหกรรมศิลปวัฒนธรรมอาเซียนส […]
นายสภามหาวิทยาลัยฯ มอบเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติแก่คณาจารย์และนักศึกษาที่ได้รับรางวัลจากการแข่งขันทำอาหาร พร้อมลงนามความร่วมมือกับ Henan University
นายสภามหาวิทยาลัยฯ มอบเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติแก่คณาจาร […]
รางวัลชมเชย ระดับชาติ ในการประกวดภาพถ่าย “โครงการประกวดภาพถ่าย นักเรียน นิสิต และนักศึกษา LIFE & LINE “
รางวัลชมเชย ระดับชาติ ในการประกวดภาพถ่าย “โครงการประกวด […]