กองพัฒนานักศึกษา จัดอบรมอาชีพระยะสั้นสำหรับนักศึกษาหอพัก หลักสูตรการทำพิซซ่าและสปาเก็ตตี้

กองพัฒนานักศึกษา จัดอบรมอาชีพระยะสั้นสำหรับนักศึกษาหอพัก
หลักสูตรการทำพิซซ่าและสปาเก็ตตี้

วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2568 งานหอพักนักศึกษา กองพัฒนานักศึกษา จัดอบรมอาชีพระยะสั้นสำหรับนักศึกษาหอพัก หลักสูตรการทำพิซซ่าและสปาเก็ตตี้ ณ โรงเรียนการอาหารนานาชาติเพชรบุรี โดยมีอาจารย์นราธร สัตย์ซื่อ ประธานสาขาวิชาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร เป็นวิทยากรพร้อมด้วยนักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหารเป็นผู้ช่วยดูแลนักศึกษาที่เข้าอบรม

การอบรมอาชีพระยะสั้นนี้เป็นโครงการที่ดำเนินการต่อเนื่องมาจนถึงรุ่นที่ 3 โดยมีกลุ่มเป้าหมายหลักคือนักศึกษาที่พักอาศัยในหอพักของมหาวิทยาลัยที่มีความสนใจด้านการทำอาหาร ซี่งนักศึกษาที่เข้าร่วมอบรมจะได้เรียนรู้วิธีการทำพิซซ่าและสปาเก็ตตี้ เริ่มต้นตั้งแต่การจัดเตรียมวัตถุดิบในการทำ การปรุงส่วนผสม และเทคนิคในการทำอาหาร ซึ่งนักศึกษาที่เข้าร่วมอบรมต่างให้ความสนใจและตั้งใจประกอบอาหารเป็นอย่างดี โดยนักศึกษาจะได้รับผลงานการทำอาหารของตนเองกลับไปหลังจากเสร็จสิ้นการอบรม