ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 1 12 กุมภาพันธ์ 202512 กุมภาพันธ์ 2025อุบลรัตน์ อินพาลำข่าวประชาสัมพันธ์, ข่าวสำหรับบุคลากร, ข่าวสื่อสารองค์กร จำนวนผู้ชม : 5 ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 1 นักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เข้ารับการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 1 ที่ศูนย์ฝึกอบรมและทดสอบทักษะอาชีพร่วมกับโรงเรียนการอาหารนานาชาติเพชรบุรีจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 10 – 12 กุมภาพันธ์ 2568 ณ โรงเรียนการอาหารนานาชาติเพชรบุรี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีสืบเนื่องจากโรงเรียนการอาหารนานาชาติเพชรบุรี ได้ผ่านการตรวจประเมินเพื่อเป็นองค์กรที่มีหน้าที่รับรองสมรรถนะของบุคคลตามมาตรฐานอาชีพ สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ องค์กรมหาชน เมื่อปี 2565 เพื่อเป็นสถานที่ในการทดสอบสมรรถนะวิชาชีพผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 1 – 3 โดยมีเจ้าหน้าที่สอบเป็นผู้เชี่ยวชาญในสาขาอาชีพที่ได้รับการรับรองจากสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ เพื่อยกระดับและพัฒนาทักษะทางวิชาชีพของนักศึกษาสำหรับเมนูที่ใช้ในการทดสอบในครั้งนี้ มีทั้งหมด 4 เมนู ใช้เวลาในการปรุงรวม 3 ชั่วโมง ประกอบด้วย เมนูข้าวกะเพราหมูไข่ดาว น้ำพริกกะปิเครื่องเคียง ต้มยำกุ้งและขนมฟักทองสังขยา Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine