Phetchaburi Rajabhat University
มหาวิทยาลัยชั้นนำด้านอาหาร การท่องเที่ยว และสรา้งสรรค์องค์ความรู้ด้วยศาสตร์พระราชา เพื่อพัฒนาท้องถิ่น
เมื่อช่วงเช้าวันที่ 26 มกราคม 2564 ณ ห้องประชุมภูมิแผ่นดิน สถาบันวิจัยและส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี อาจารย์ ดร.มนัญญา ปริยวิชญภักดี รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี พร้อมด้วยทีมนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ร่วมประชุมกับทีมนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ในการประชุมการพัฒนาข้อเสนอโครบการวิจัยเพื่อขอรับทุนสนับสนุนจากแหล่งทุนภายนอก จากสำนักงานการวิจัยการเกษตร (สวก.) ประจำปีงบประมาณ 2565
โอกาสนี้ ผู้ประกอบการน้ำตาลโตนดในจังหวัดเพชรบุรี ได้ร่วมให้ข้อมูลในการจัดทำผลิตภัณฑ์ พร้อมนำเสนอปัญหา อุปสรรคและสิ่งที่ต้องการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตนเอง เพื่อให้นักวิจัยได้นำไปเขียนโครงการขอรับทุนสนับสนุนจากแหล่งทุนภายนอก เพื่อนำไปพัฒนาและต่อยอดสินค้าให้กับผู้ประกอบการ กับโครงการการศึกษาห่วงโซ่มูลค่า (value chain) ของมะพร้าวน้ำหอมและผลิตภัณฑ์ตาลโตนด กลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนล่าง 2 และจังหวัดราชบุรี
#
กลุ่มงานสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี