Phetchaburi Rajabhat University
มหาวิทยาลัยชั้นนำด้านอาหาร การท่องเที่ยว และสรา้งสรรค์องค์ความรู้ด้วยศาสตร์พระราชา เพื่อพัฒนาท้องถิ่น
เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ณรงค์ ไกรเนตร์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นำนักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร พร้อมด้วยบุคลากรประจำคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี บุคลากรศูนย์วิทยาศาสตร์และบุคลากรโรงเรียนการอาหารนานาชาติเพชรบุรี เข้าร่วมกิจกรรมการอบรมผู้สัมผัสอาหาร ณ โรงเรียนการอาหารนานาชาติเพชรบุรี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการออกฝึกประสบการณ์วิชาชีพในสถานประกอบการจริง
ทั้งนี้ เพื่อเป็นการสร้างการรับรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับกฎกระทรวงสาธารณสุขตามที่กระทรวงสาธารณสุขที่ได้ออกกฎกระทรวงฯ สุขลักษณะของสถานที่จำหน่ายอาหาร พ.ศ.2561 กำหนดให้ต้องมีการอบรมหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหาร เพื่อให้คุ้มครองสุขภาพผู้บริโภคและพิทักษ์สิทธิ์ของประชาชนในการรับบริการด้านอาหาร รวมถึงสุขภาพผู้ปรุง ผู้สัมผัสอาหารด้วย ไม่ให้เกิดการปนเปื้อนเชื้อโรค สารเคมีหรือโลหะหนัก
โดยได้รับเกียรติทีมวิทยากรจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี ที่ได้ให้ความรู้ในหัวข้อทหลักการและมาตรฐานการสุขาภิบาลอาหารในสถานประกอบกิจการด้านอาหาร สุขวิทยาส่วนบุคคลของผู้สัมผัสอาหาร และกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับผู้สัมผัสอาหาร
#
รายงานโดย กลุ่มงานสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี