Phetchaburi Rajabhat University
มหาวิทยาลัยชั้นนำด้านอาหาร การท่องเที่ยว และสรา้งสรรค์องค์ความรู้ด้วยศาสตร์พระราชา เพื่อพัฒนาท้องถิ่น
อาจารย์ นักศึกษาสาขาอาหารและโภชนาการประยุกต์ ชั้นปีที่ 3 และสาขาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร ชั้นปีที่ 3 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เข้าประเมินสมรรถนะวิชาชีพ อาชีพพ่อครัวอาหารไทย ชั้น 2 ณ อาคารปฏิบัติการอาหาร โรงเรียนการอาหารนานาชาติเพชรบุรี ที่จัดขึ้นโดยองค์กรรับรองสมรรถนะวิชาชีพ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี โดยสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ องค์การมหาชน เมื่อวันที่ 16-18 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา
โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับสมรรถนะวิชาชีพด้านการประกอบอาหารให้เป็นที่ยอมรับตามมาตรฐานที่สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพได้กำหนดไว้ ซึ่งการทดสอบสมรรถนะในครั้งนี้ ผู้เข้าร่วมทดสอบสามารถผ่านการประเมินสมรรถนะได้ทุกคน โดยผ่านการพิจารณาและตัดสินผลการประเมินจากเจ้าหน้าที่สอบที่ได้รับอนุญาตจากสถาบันคุณวิชาชีพ ที่มาจากสถาบันการศึกษาอื่น ๆ ที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ เป็นผู้ประเมินผล
#
กลุ่มงานสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี