มรภ.เพชรบุรี ร่วมกับ ธ.กรุงไทย เปิดตัวแอพ University Application เชื่อมโยงระบบสารสนเทศทางการศึกษา

มรภ.เพชรบุรี ร่วมกับ ธ.กรุงไทย ตอบโจทย์ความเป็น Smart University เชื่อมโยงระบบสารสนเทศทางการศึกษา เปิดตัว University Application เชื่อมโยงระบบสารสนเทศทางการศึกษา

วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565 ณ ห้องประชุมเอกศักดิ์บุตรลับ อาคารสุเมธตันติเวชกุล มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เสนาะ กลิ่นงาม อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลง(Memorandum Of Agreement : MOA) University Application กับนายอนุพงศ์ มงคลหล้า ผู้อำนวยการฝ่าย ผู้บริหารสำนักงานเขต สำนักงานเขตเพชรบุรี นำความเป็น Smart University เข้าสู่การเป็นมหาวิทยาลัยอัจฉริยะ ผ่านการให้บริการ Application บนมือถือ เชื่อมโยงระหว่างระบบสารสนเทศทางการศึกษาของมหาวิทยาลัยเข้ากับระบบการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ของธนาคาร

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เสนาะ กลิ่นงาม กล่าวว่า “มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี มีความยินดีที่จะร่วมมือในการพัฒนามหาวิทยาลัยสู่ Smart University เพื่อตอบโจทย์สังคมดิจิทัล โดยมหาวิทยาลัยเป็นผู้สนับสนุนเชื่อมโยงข้อมูลนักศึกษาและบุคลากรของมหาวิทยาลัยที่มีความประสงค์จะเข้าใช้บริการแอปพลิเคชั่นให้แก่ธนาคารกรุงไทย เพื่อประโยชน์ในการดำเนินการเชื่อมโยงข้อมูลสารสนเทศกับระบบอิเล็กทรอนิกส์ของธนาคาร ที่อำนวยความสะดวกด้านการเรียนการสอนของนักศึกษาที่สามารถตรวจสอบและดำเนินธุรกรรมด้านต่าง ๆ ได้อย่างครอบคลุม และลดการสัมผัสที่มีความสอดคล้องกับยุค New Normal