นักศึกษาครูเข้าอบรมเสริมสร้างความรู้ความเป็นพลเมืองและประชาธิปไตย ก่อนนำไปเผยแพร่ให้กับกลุ่มเป้าหมาย

เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2565 ณ ห้องประชุมศูนย์พัฒนาวิชาชีพครู คณะครุศาสตร์ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดเพชรบุรี ร่วมกับคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี จัดกิจกรรม “เสริมสร้างความรู้เกี่ยวกับความเป็นพลเมืองและการมีส่วนร่วมพัฒนาประชาธิปไตย” ให้กับนักศึกษาหลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต จากสาขาวิชาสังคมศาสตร์ สาขาวิชาคอมพิวเตอร์และสาขาวิชาพลศึกษา เพื่อพัฒนานักศึกษาแกนนำในการเป็นวิทยากรเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจในการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขในสถานศึกษา

ทั้งนี้ หลังเสร็จสิ้นการอบรม นักศึกษาแกนนำจะนำความรู้ที่ได้รับไปเผยแพร่ให้กับน้อง ๆ นักเรียนในโรงเรียนเป้าหมาย ได้แก่ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี โรงเรียนชะอำคุณหญิงเนื่องบุรี และโรงเรียนวชิรธรรมโศภิต ในปีการศึกษา 2565