คณะวิศวกรรมศาสตร์ฯ ลงนามความร่วมมือกับโรงเรียนเมืองหลังสวน สนับสนุนการจัดการศึกษา

คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ลงนามความร่วมมือกับโรงเรียนเมืองหลังสวน

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เสนาะ กลิ่นงาม อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี มอบหมายให้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กังสดาล สกุลพงษ์มาลี คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี และคณะผู้บริหารคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม เดินทางไปลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับโรงเรียนเมืองหลังสวน อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2565 โดยมี อาจารย์ ดร.กษมาพร ชวาลิต ผู้อำนวยการโรงเรียนเมืองหลังสวน พร้อมด้วยคณะผู้บริหารโรงเรียน คณะครู บุคลากรและนักเรียนร่วมให้การต้อนรับ

โดยบันทึกความร่วมมือทางวิชาการและการบริการวิชาการฉบับนี้ เป็นการประสานความร่วมมือทางวิชาการ สนับสนุนการจัดการศึกษาด้านวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ และทักษะแห่งศตวรรษที่ 21 ให้นักเรียนของโรงเรียนเมืองหลังสวนที่มีความสนใจที่จะเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรีในสาขาที่เปิดสอนในคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ซึ่งทางคณะฯ จะส่งบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถทางวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ ไปให้ความรู้แก่นักเรียนและอาจารย์ในโรงเรียน ในรูปแบบออนไลน์ เพื่อส่งเสริมทักษะด้านวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ ให้นักเรียนมุ่งเน้นให้เข้าศึกษาต่อในด้านวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์มากขึ้น มีกิจกรรม ให้คำแนะนำในการศึกษาและแนะแนวเข้าศึกษาต่อให้นักเรียนในการเข้าศึกษาต่อ