หลักสูตรนิเทศศาสตร์ร่วมสร้างฐานการเรียนรู้ผลิตรายการโทรทัศน์แก่นักเรียนโรงเรียนสาธิตฯ

หลักสูตรนิเทศศาสตร์ร่วมสร้างฐานการเรียนรู้ผลิตรายการโทรทัศน์แก่นักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี

นักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี เข้าร่วมกิจกรรมฐานการเรียนรู้การผลิตสื่อสร้างสรรค์ ภายใต้โครงการกิจกรรมทัศนศึกษาศูนย์ปฏิบัติการเพื่อการเรียนรู้ในมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ของนักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ระหว่างวันที่ 4 – 5 กรกฎาคม 2565 ณ ห้องสตูดิโอนิเทศศาสตร์ ชั้น 7 คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี

สำหรับกิจกรรมดังกล่าวแบ่งรูปแบบการเรียนรู้ออกเป็น 2 กิจกรรม ประกอบด้วย กิจกรรมการสาธิตผลิตรายการโทรทัศน์ โดยอาจารย์พิชาภพ บุญเลิศ อาจารย์ประจำหลักสูตรนิเทศศาสตร์ สาขานวัตกรรมการสื่อสาร คณะวิทยาการจัดการ และทีมนักศึกษาสาขานวัตกรรมการสื่อสาร ร่วมกันบรรยายให้กับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-2 และกิจกรรมการเรียนรู้เทคนิคการถ่ายภาพ และการผลิตรายการโทรทัศน์ นำโดย อาจารย์ ดร.กฤษฎา สุริยวงศ์ อาจารย์ประจำหลักสูตรนิเทศศาสตร์ สาขานวัตกรรมการสื่อสาร คณะวิทยาการจัดการ และทีมนักศึกษาสาขานวัตกรรมการสื่อสาร ร่วมกันบรรยายให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษา ปีที่ 5-6

ทั้งนี้ ได้มีการแบ่งกลุ่มให้นักเรียนได้ลงมือฝึกปฏิบัติผลิตรายการโทรทัศน์ด้วยตนเอง โดยใช้เครื่องมือทางหลักสูตรนิเทศศาสตร์ อาทิ กล้องวีดิโอ กล้องถ่ายภาพ อุปกรณ์การถ่ายทำรายการระบบ HD ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวสามารถสร้างประสบการณ์ ความสนุกสนาน ความสามัคคีและเกิดทักษะการเรียนรู้ในยุคแห่งการเรียนรู้ในยุคแห่งการเรียนรู้แบบ  Active Learning อย่างแท้จริง