ผู้ช่วยศาสตราจารย์ณรงค์ ไกรเนตร์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี พร้อมด้วยคณาจารย์และบุคลากรคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดกิจกรรมงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ประจำปี 2565 ระหว่างวันที่ 18 – 19 สิงหาคม 2565 ณ ห้องประชุมพะนอมแก้วกำเนิด อาคารสุเมธตันติเวชกุล มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ซึ่งได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เสนาะ กลิ่นงาม อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี เป็นประธานเปิดงาน โดยมีนักเรียนจากโรงเรียนในจังหวัดเพชรบุรีและจังหวัดใกล้เคียงเข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 55 แห่ง

โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย เทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร พระบิดาแห่งเทคโนโลยีไทย  ส่งเสริมพัฒนาทักษะของผู้เรียนในศตวรรษที่ 21 ให้มีสมรรถนะทางวิชาชีพ/วิชาการ และพัฒนาทักษะการเรียนรู้ของนักศึกษาจากการปฏิบัติจริง สร้างเครือข่ายทางวิชาการและประชาสัมพันธ์หลักสูตรคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และยังเป็นการเปิดโอกาสให้นักเรียน นักศึกษาและประชาชนได้ศึกษาหาความรู้และแสดงความรู้ความสามารถทางวิทยาศาสตร์จากการประกวด การแข่งขันและการจัดนิทรรศการทางวิชาการ

สำหรับกิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย นิทรรศการเทิดพระเกียรติและพิธีถวายราชสดุดีพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว นิทรรศการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร การประกวดและการแข่งขัน การจัดนิทรรศการทางวิชาการของนักศึกษาสาขาวิชาต่าง ๆ ของคณะวิทยาศาสตร์  การแข่งขันจรวดน้ำ การแข่งขันทำอาหาร การมอบโล่ประกาศเกียรติคุณให้กับนักวิจัยดีเด่น ประเภทโครงการวิจัย ประเภทผลงานตีพิมพ์ รางวัลนักวิจัยรุ่นใหม่ รางวัลอาจารย์ผู้สอนด้านวิทยาศาสตร์ดีเด่น รางวัลศิษย์ปัจจุบันดีเด่น และรางวัลศิษย์เก่าดีเด่น เพื่อมุ่งหวังให้ประชาชนทุกเพศทุกวัยหันมาสนใจและชอบวิทยาศาสตร์ นักเรียนและนักศึกษาเลือกเรียนวิทยาศาสตร์มากขึ้น ซึ่งจะเป็นผลดีต่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตและประเทศในอนาคตในสภาวะที่ประชากรเพิ่มขึ้น