คณะครูและนักเรียนโรงเรียนบ้านห้วยไคร้ ศึกษาดูงานโครงการศาสตร์พระราชาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น

มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีให้การต้อนรับคณะครูและนักเรียนโรงเรียนบ้านห้วยไคร้ ในโอกาสเดินทางมาศึกษาดูงาน

อาจารย์ปิยวรรณ คุสินธุ์ ผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ พร้อมด้วยผู้บริหารและบุคลากรสำนักวิทยบริการฯ ให้การต้อนรับนางสาวสังวรณ์ กลิ่นชื่น รักษาการแทนผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านห้วยไคร้ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ คณะครูและนักเรียนโรงเรียนบ้านห้วยไคร้ ในโอกาสเดินทางมาศึกษาดูงานศูนย์เรียนรู้ภูมิปัญญาราชภัฏเพชรบุรีและศูนย์การเรียนรู้ตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ตามโครงการศาสตร์พระราชาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2565

โอกาสนี้คณะครูและนักเรีนโรงเรียนบ้านห้วยไคร้ ได้เข้าเยี่ยมชมห้องต่าง ๆ ภายในศูนย์เรียนรู้ภูมิปัญญาราชภัฏเพชรบุรี ซึ่งแบ่งออกเป็น 5 ฐานการเรียนรู้ ประกอบด้วย ห้องรอยเสด็จฯ เพชรบุรี รัชกาลที่ 9 ห้องเฉลิมพระเกียรติ รัชกาลที่ 10 และพระราชวงศ์ ห้องราชภัฏน้อมนำแนวพระราชดำริเพื่อการพัฒนา หอเกียรติภูมิปัญญามหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี และศูนย์การเรียนรู้เพื่อเทิดพระเกียรติ รัชกาลที่ 10

นอกจากนี้ยังได้ลงพื้นที่ศูนย์การเรียนรู้ตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ที่ดูแลโดยคณะเทคโนโลยีการเกษตร เพื่อเรียนรู้การทำผักยกโต๊ะ การเลี้ยงแพะ แกะ การทำปุ๋ยหมัก การเลี้ยงไก่ไข่ ไก่เนื้อ การปลูกกล้วยหอมทอง การเลี้ยงสัตว์น้ำ ซึ่งแต่ละฐานได้รับความสนใจจากคณะครูและนักเรียนโรงเรียนบ้านห้วยไคร้เป็นอย่างดี ซึ่งหลังจากนี้ทางคณะศึกษาดูงานจะนำความรู้ที่ได้รับจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีไปปรับใช้ในพื้นที่ของตนเองเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับนักเรียนและชุมชน