นักศึกษาครู เข้าร่วมโครงการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ

นักศึกษาหลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต ชั้นปที่ 1 เข้าร่วมโครงการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ

ศูนย์พัฒนาภาษาและวิเทศสัมพันธ์ร่วมกับศูนย์พัฒนาวิชาชีพครู ได้จัดปฐมนิเทศนักศึกษาเพื่อการความพร้อมในการเข้าร่วมโครงการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษสำหรับนักศึกษาหลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต โดยมีนักศึกษาให้ความสนใจเข้าร่วมกว่า 300 คน

สำหรับโครงการดังกล่าวนับเป็นการพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษให้แก่นักศึกษาวิชาชีพครูตั้งแต่เข้ามาเป็นนักศึกษาสายวิชาชีพครูของมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ซึ่งเป็นไปตามประกาศมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี เรื่องการเข้าร่วมกิจกรรมเสริมคุณลักษณะความเป็นครูสำหรับนักศึกษาสาขาวิชาชีพครู ทุกสาขา เพื่อมุ่งเน้นเสริมสร้างสมรรถนะครูเพชรนวัตกรในสมรรถนะที่ 6 ฟัง พูด อ่าน เขียน ภาษาไทยและภาษาอังกฤษในระดับดี รวมถึงการเตรียมความพร้อมก่อนออกฝึกปฏิบัติการสอนในสถานศึกษาของนักศึกษาหลักสูตรครุศาสตรบัณฑิตในอนาคต