รร.การอาหารนานาชาติเพชรบุรี จัดอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตรระยะสั้น อาหารว่างจีน
เมื่อวันเสาร์ที่ 17 และวันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ณรงค์ ไกรเนตร์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ให้เกียรติเป็นประธานเปิดกิจกรรม และเข้าร่วมการอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตรระยะสั้น อาหารว่างจีน โดยได้รับเกียรติจากวิทยากร อาจารย์นวลเพ็ญ ธรรมษา อาจารย์และผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร และทีมงาน จากโรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ซึ่งมีเมนูรายการอาหารว่างจีน ที่นำมาอบรม ดังนี้
- ซาลาเปาไส้หมู
- ซาลาเปาไส้ครีม
- ขนมจีบปู
- ฮะเก๋ากุ้ง.
- ฮอยจ้อปู
- ก๋วยเตี๋ยวหลอด
โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมอบรมจำนวน 25 คน ทั้งจากบุคลที่สนใจในจังหวัดเพชรบุรี บุคลากรมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี และนักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร โดยจัดอบรม ณ โรงเรียนการอาหารนานาชาติเพชรบุรี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี กิจกรรมอบรมครั้งนี้ผู้เข้าร่วมอบรมสามารถนำความรู้ละเทคนิคต่างๆ ไปประยุกต์ใช้ในการเรียนการสอน การประกอบอาชีพ และการดำรงชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี