คณะครุศาสตร์ติดตามหลักสูตรท้องถิ่นโรงเรียนเครือข่ายกลุ่มสามร้อยยอด

วันที่ 11 กรกฎาคม 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.กาญจนา บุญส่ง คณบดีคณะครุศาสตร์ นำคณะทำงานลงพื้นที่อำเภอสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อนิเทศและติดตามการพัฒนาหลักสูตรท้องถิ่นของโรงเรียนเครือข่ายกลุ่มสามร้อยยอด จำนวน 6 โรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนบ้านหัวตาลแถว โรงเรียนบ้านพุน้อย โรงเรียนบ้านใหม่ โรงเรียนบ้านพุใหญ่ โรงเรียนบ้านหนองข้าวเหนียวและโรงเรียนบ้านบางปู

สำหรับหลักสูตรท้องถิ่น เป็นหลักสูตรบูรณาการที่ผู้เรียน ชุมชนและครูร่วมกันสร้างขึ้น เพื่อมุ่งเน้นให้ผู้เรียนได้เรียนรู้จากชีวิตจริง สามารถนำความรู้ไปใช้ในชีวิตอย่างมีคุณภาพ และเป็นสมาชิกที่ดีของสังคมและยังสอดคล้องกับสภาพเศรษฐกิจ งคมของท้องถิ่นนั้น ๆ เป็นการเรียนรู้จากภูมิปัญญาที่มีอยู่ในท้องถิ่น

#มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี
#100ปีราชภัฏเพชรบุรี