สถาบันวิจัยและส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมร่วมกับคณะเทคโนโลยีการเกษตรจัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ “การส่งเสริมการปลูกผักยกแคร่ให้กับสมาชิกในโครงการหนองพลับ-กลัดหลวง”

คณะทำงานโครงการพัฒนาชุมชนในโครงการอันเนื่องมาจากพระราชประสงค์หนองพลับ-กลัดหลวง จากคณะเทคโนโลยีการเกษตร และบุคลากรจากสถาบันวิจัยและส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม จัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ “การส่งเสริมการปลูกผักยกแคร่ให้กับสมาชิกในโครงการหนองพลับ-กลัดหลวง” ให้กับสมาชิกกลุ่มอาชีพในโครงการฯ เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2567 ณ สหกรณ์การเกษตรกลัดหลวง จำกัด ตำบลเขากระปุก อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี

การจัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการในครั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างอาชีพที่จะเป็นการเพิ่มรายได้ให้กับสมาชิกในชุมชนที่สนใจการผลิตผักอินทรีย์ปลอดสารพิษ ลดค่าใช้จ่ายให้กับกลุ่มสมาชิกในโครงการ และสามารถสร้างนวัตกรรมทางสังคมที่มีการยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชนในพื้นที่ โดยมีอาจารย์ ดร.ศิริวรรณ แดงฉ่ำ อาจารย์ประจำสาขาวิชาเกษตรศาสตร์ คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี เป็นผู้ถ่ายทอดองค์ความรู้การปลูกผักยกแคร่ให้กับสมาชิกในโครงการ

#มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี
#ราชภัฏเพชรบุรีกับการพัฒนาระบบการบริหารองค์กรที่มีประสิทธิภาพ
#100ปีราชภัฏเพชรบุรี