คณะครุศาสตร์จัดกิจกรรมการส่งเสริมคุณลักษณะ 4 ทางการศึกษาตามพระราโชบาย (รุ่นที่ 2)

นักศึกษาหลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต ชั้นปีที่ 1 จำนวน 8 สาขาวิชา ได้แก่ สาขาวิชาภาษาไทย สาขาวิชาเคมี สาขาวิชาภาอังกฤษ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สาขาวิชาคณิตศาสตร์ สาขาวิชาชีววิทยา สาขาวิชาสังคมศึกษาและสาขาวิชาคอมพิวเตอร์ เข้าร่วมการอบรมเชิงปฏิบัติการการส่งเสริมคุณลักษณะ 4 ทางการศึกษาตามพระราโชบาย (รุ่นที่ 2) เพื่อพัฒนาคุณธรรมจริยธรรมสำหรับครู ที่จัดขึ้นโดยศูนย์พัฒนาวิชาชีพครู คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ระหว่างวันที่ 13 – 14 กรกฎาคม 2567

กิจกรรมการส่งเสริมคุณลักษณะ 4 ทางการศึกษาตามพระราโชบาย เป็นการส่งเสริมให้นักศึกษา มีคุณลักษณะ 4 ประการ ตามพระราโชบายของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้นักศึกษามีความเป็นพลเมืองที่ดี และเป็นสิ่งสำคัญที่จะเสริมสร้างสมรรถนะครูได้เป็นอย่างดี โดยคุณลักษณะ 4 ประการ ประกอบด้วย ทัศนคติเชิงบวกสู่ความสำเร็จของบ้านเมือง พื้นฐานชีวิต..พื้นฐานที่มั่นคง มีงานทำ..มีอาชีพ และพลเมืองดีมีวินัย โดยการดำเนินกิจกรรมนี้คาดหวังว่าจะส่งผลให้นักศึกษาสามารถนำไปเป็นหลักในการใช้ชีวิต และสามารถนำไปถ่ายทอดสู่นักเรียนต่อไปได้ในอนาคต

#มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี
#100ปีราชภัฏเพชรบุรี