นายกสภามหาวิทยาลัย มอบเกียรติบัตรแก่คณาจารย์และนักศึกษาที่ได้รับรางวัลจากการแข่งขันรายการต่าง ๆ

วันที่ 15 กรกฎาคม 2567 ณ ห้องประชุมราชภัฏสภา ชั้น 9 อาคารวิทยาภิรมย์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี พลอากาศเอกชลิต พุกผาสุข นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี เป็นประธานในการประชุมสภามหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ครั้งที่ 7/2567 โดยมีคณะกรรมการสภามหาวิทยาลัย พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เสนาะ กลิ่นงาม อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยและผู้เกี่ยวข้อง เข้าร่วม

ก่อนการประชุม นายกสภามหาวิทยาลัยฯ ได้พบปะนักศึกษาต่างชาติที่เข้ามาศึกษาระดับปริญญาตรี ปริญญาโทและปริญญาเอก ก่อนที่มอบเกียรติบัตรแก่นักกีฬาฟุตซอล ที่ผ่านการคัดเลือกเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย เข้าร่วมการแข่งขันฟุตซอลกีฬามหาวิทยาลัยอาเซียน ครั้งที่ 21 “ASEAN UNIVERSITY GAMES 2024” ระหว่างวันที่ 25 มิถุนายน – 6 กรกฎาคม 2567 ณ เมืองสุราบายาและเมืองมาลัง สาธารณรัฐอินโดนีเซีย โดยผลการแข่งขันได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ นายศตวรรษ สุนทร นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาพละศึกษา นายอัมรินทร์ เอกาพันธ์ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาพละศึกษา นายวีรากาญน์ มณี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาพละศึกษา นายมินธาดา ภิรมย์อยู่ นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาพละศึกษา และนายศิรวิทย์ บัวทองเลิศ นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์

นอกจากนี้ยังมีผู้ที่ได้รับรางวัลจากการประกวดออกแบบตราสัญลักษณ์สภาคณาจารย์และข้าราชการ ประกอบด้วย รางวัลชนะเลิศ ไดแก่ นางสาวสุนัน สีลม นักศึกษาคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 นางสาวรุ่งอรุณ อินทร์สุวรรณ นักศึกษาคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ และรางวัล Popular Vote ได้แก่ อาจารย์อพัชชา ช้างขวัญยืน อาจารย์ประจำคณะครุศาสตร์ และทางคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ยังได้ส่งนางสาวเกศกนก เทพทิพย์ นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว เข้าร่มการแข่งขันมัคคุเทศก์นำเที่ยว ระดับชาติ ภายใต้แนวคิดนำเที่ยวผ่านการส่งเสริม Soft Power ไทยตามนโยบายของภาครัฐ ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2

#มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี
#100ปีราชภัฏเพชรบุรี