ต้นเทียนพรรษา 100 ปีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี

🕯️ต้นเทียน ที่ผ่านการหลอม จากการร่วมมือ ร่วมใจของบุคลากรและนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีเกิดเป็นต้นเทียนพรรษา เฉลิมฉลอง100ปี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี

กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี   มีแนวคิดรวมนักกิจกรรมทั้งเก่าและปัจจุบัน
ในการรวมทุกศาสตร์ทุกแขนง เพื่อประยุกต์ ส่งเสริมงานศิลป์ สืบสานศิลปะ ประเพณี หล่อหลอม ร่วมเฉลิมฉลอง 100 ปี มหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบุรี
🪷ส่วนฐานล่าง – เป็นฐานสี่เหลี่ยมตกแต่งด้วยบายศรีใบตองสด ประดับดอกไม้จัดเป็นกลีบดอกด้านหน้า แสดงถึงรากฐานอันยาวนานของมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี
💚ส่วนฐานรอง – ประดับด้วยพานพุ่มดอกบานไม่รู้โรยและสัญลักษณ์ 100 ปี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี
แสดงถึงความศรัทธาอันมั่นคง ต่อชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์
🕯️ต้นเทียน – บริเวณฐานประดับดอกไม้สด ตกแต่งเป็นกลีบ พร้อมด้วยดอกบัวอันเป็นสัญลักษณ์สำคัญทางพระพุทธศาสนา ส่วนยอดของต้นเทียนประดับด้วยอุบะอย่างสวยงาม
💛หลังต้นเทียน – ประดับด้วยดอกไม้สดจัดเป็นกลีบตั้งเป็นสัญลักษณ์แบบใบโพธิ์ อันเป็นสัญลักษณ์ทางพระพุทธศาสนา ประดับด้วยอุบะและดอกไม้จัดเป็นฐานรูปดอกบัว 3 ชั้น รองรับตราพระราชลัญจกร เหนือขึ้นไปประกับเป็นมงกุฎดอกไม้ สื่อความหมายถึง “ราชภัฏ” แปลว่า “คนของพระราชา” นอกจากนี้ยังเป็นการแสดงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

#มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี

#ราชภัฏเพชรบุรีกับการพัฒนาระบบการบริหารองค์กรที่มีประสิทธิภาพ
#100ปีราชภัฏเพชรบุรี