ผู้ช่วยศาสตราจารย์ พจนารถ บัวเขียว รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ด้านยุทธศาสตร์การพัฒนาท้องถิ่งอย่างยั่งยืน มอบหมายให้ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วนิดา มากศิริ คณบดีคณะเทคโนโลยีการเกษตร บุคลากรจากสถาบันวิจัยและส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม และนักศึกษาสาขาสัตวศาสตร์ ลงพื้นที่ให้บริการวิชาการ ถ่ายทอดองค์ความรู้และเทคโนโลยีนวัตกรรม ส่งเสริมโครงการอันเนื่องมาจากพระราชประสงค์ สู่ชุมชนและสังคม ในกิจกรรม “อบรมเชิงปฏิบัติการและออกหน่วยบริการตรวจสุขภาพ ฉีดวัคซีนป้องกันโรคปากเท้าเปื่อย และการถ่ายพยาธิในแพะ” ภายใต้โครงการพัฒนาชุมชนในโครงการอันเนื่องมาจากพระราชประสงค์หนองพลับ-กลัดหลวง เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมสหกรณ์การเกษตรกลัดหลวง จำกัด ตำบลเขากระปุก อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี

การดำเนินกิจกรรมในครั้งนี้ นอกจากจะมีการอบรมการตรวจสุขภาพ ฉีดวัคซีนป้องกันโรคปากเท้าเปื่อย และการถ่ายพยาธิในแพะ พร้อมการเฝ้าระวังโรคระบาดสัตว์แล้ว ยังได้ให้เกษตรกรลงทะเบียนเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์ ในรูปแบบออนไลน์ และลงพื้นที่ปฏิบัติการ ออกหน่วยบริการตรวจสุขภาพ ฉีดวัคซีนป้องกันโรคปากเท้าเปื่อย และการถ่ายพยาธิในแพะที่ฟาร์มของชุมชน เพื่อให้สมาชิกกลุ่มในโครงการฯ สามารถตรวจสุขภาพแพะได้ด้วยตนเอง เพื่อการรักษาและการเลี้ยงดู อันจะเป็นการเพิ่มรายได้ ให้กับกลุ่มสมาชิกในโครงการ เกิดการสร้างสัมมาชีพให้กับชุมชน และสามารถสร้างนวัตกรรมทางสังคมที่มีการยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชนในพื้นที่ได้อย่างยั่งยืน

#มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี

#ราชภัฏเพชรบุรีกับการพัฒนาระบบการบริหารองค์กรที่มีประสิทธิภาพ
#100ปีราชภัฏเพชรบุรี