องค์การนักศึกษาและสภานักศึกษา ลงพื้นที่ตลาดชุมชนหนองจอก ทบทวนการใช้เครื่องมือวิศวกรสังคม

วันที่ 17 กรกฎาคม 2567 องค์การบริหารนักศึกษาและสภานักศึกษา ลงพื้นที่ชุมชนหนองจอก หมู่ 6 อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี เพื่อเก็บข้อมูลชุมชนของตลาดชุมชนหนองจอกจากอดีตสู่ปัจจุบัน ซึ่งมีวิวัฒนาการอย่างต่อเนื่อง โดยในการลงพื้นที่ชุมชนในครั้งนี้ได้รับความอนุเคราะห์จากผู้นำและคณะกรรมการชุมชน

จากการลงพื้นที่เพื่อศึกษาข้อมูลในครั้งนี้ ทีมองค์การนักศึกษาและสภานักศึกษา ได้ฝึกฝนการใช้เครื่องมือวิศวกรสังคม ด้วยการนำข้อมูลที่ได้ไปทำการวิเคราะห์ สังเคราะห์ และจัดทำ timeline พัฒนาการ timeline กระบวนการ และ M.I.C. Model พร้อมทั้งเรียนรู้การทำ BMC. เพื่อนำมาจัดทำโครงการวิศวกรสังคมกับชุมชนต่อไป

#มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี

#100ปีราชภัฏเพชรบุรี