สาขาการแพทย์แผนไทย คณะพยาบาลศาสตร์และวิทยาการสุขภาพ จัดกิจกรรม “บูชาบรมครูการแพทย์แผนไทย และปลูกฝังคุณธรรม จริยธรรมของนักศึกษาแพทย์แผนไทย และเสริมสร้างศักยภาพตามอัตลักษณ์วิชาชีพ” ประจำปีการศึกษา 2567

วันที่ 18 กรกฎาคม 2567 ณ ห้องประชุมอเนกประสงค์ ชั้น 3 อาคารคณะพยาบาลศาสตร์และวิทยาการสุขภาพ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี อาจารย์ ดร.กิติศักดิ์ รุจิกาญจนรัตน์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริการวิชาการและทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม นำคณาจารย์และนักศึกษาสาขาวิชาการแพทย์แผนไทยและสมาคมแพทย์​แผนไทยจังหวัดเพชรบุรี​-ประจวบคีรีขันธ์​เข้าร่วมกิจกรรม “บูชาบรมครูการแพทย์แผนไทย และปลูกฝังคุณธรรม จริยธรรมของนักศึกษาแพทย์แผนไทย และเสริมสร้างศักยภาพตามอัตลักษณ์วิชาชีพ” ประจำปีการศึกษา 2567” โดยมีอาจารย์กร พงษ์เถื่อน​ ผู้ทรงคุณวุฒิ​ทางการแพทย์​พื้นบ้านและกรรมการสภาการแพทย์แผนไทยทำหน้าที่เป็นพราหมณ์​ผู้นำประกอบพิธีไหว้ครู​

กิจกรรมที่จัดขึ้นเป็นการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมเพื่อให้นักศึกษาตระหนักถึงความสำคัญของพิธีไหว้ครูของแพทย์แผนไทยและระลึกถึงพระคุณของครูบาอาจารย์ อีกทั้งยังช่วยปลูกฝังให้นักศึกษามีคุณธรรม จริยธรรม และจรรยาบรรณสำหรับแพทย์แผนไทย

หลังเสร็จสิ้นกิจกรรมบูชาบรมครูการแพทย์แผนไทย ได้มีการบรรยายเชิงปฏิบัติการ เรื่องการประกอบพิธีไหว้ครูตามอัตลักษณ์วิชาชีพแพทย์แผนไทยและคุณธรรม จริยธรรมสำหรับนักศึกษาแพทย์แผนไทย โดยได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พท.อาวุธ หงษ์ศิริ กรรมการวิชาชีพและประธานสาขาวิชาการแพทย์แผนไทย มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้

#มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี

#100ปีราชภัฏเพชรบุรี