คณะครุศาสตร์ ลงพื้นที่โรงเรียนบ้านในดง บูรณาการการเรียนการสอนวิชาวิทยาศาสตร์ร่วมกับการอนุรักษ์พันธุ์กล้วยในโรงเรียน

อาจารย์ ดร.นวรัตน์ ประทุมตา รองคณบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ คณะครุศาสตร์ นำบุคลากรคณะครุศาสตร์ลงพื้นที่โรงเรียนบ้านในดง อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เพื่อดำเนินการอบรมเชิงปฏิบัติการ การออกแบบการทำโครงการวิทยาศาสตร์ของนักเรียนในเรื่องกล้วยของฐานการเรียนรู้ ภายใต้โครงการการพัฒนาแหล่งเรียนรู้พืชท้องถิ่นในโรงเรียนจังหวัดเพชรบุรี (การบูรณาการเรียนวิทยาศาสตร์ร่วมกับการอนุรักษ์พันธุ์พืชพื้นถิ่นในโรงเรียนจังหวัดเพชรบุรี)

การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการบูรณาการการเรียนการสอนวิชาวิทยาศาสตร์ร่วมกับการอนุรักษ์พันธุ์กล้วยในโรงเรียนบ้านในดง และเป็นการสนองพระราชดำริตามโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

#มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี

#100ปีราชภัฏเพชรบุรี