คณะเทคโนโลยีสารสนเทศต่อยอดสินค้าชุมชน น้ำสลัดจากข้าวหอมมะลิ

อาจารย์ ดร.ปราโมทย์ ตงฉิน รองคณะบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ นำกลุ่มชุมชนห้วยข้อง อำเภอบ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี เข้าร่วมโครงการส่งเสริมศักยภาพชุมชนห้วยข้องสู่การค้าเชิงพาณิชย์ด้วยพหุวิทยาการ กับกิจกรรมพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำสลัดข้าวหอมมะลิ เมื่อวันก่อนนี้ ณ ห้องประชุมคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี

กิจกรรมพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำสลัดข้าวหอมมะลิ เป็นการต่อยอดผลิตภัณฑ์จากข้าวหอมมะลิที่เกษตรกรได้ปลูกไว้ในพื้นที่จำนวน 150 ไร่ ยกระดับคุณภาพสินค้าด้วยการแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์น้ำสลัด โดยได้รับเกียรติจากคุณอรทัย ตุ้มศรี ปราชญ์ชาวบ้านด้านเกษตรทฤษฎีใหม่ เป็นวิทยาการในการให้ความรู้เรื่องวัตถุดิบในการทำน้ำสลัด การผลิตน้ำสลัดจากข้าวหอมมะลิ การบรรจุน้ำสลัด การคำนวณต้นทุนและการตั้งราคาจำหน่าย เป็นต้น

#มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี

#ราชภัฏเพชรบุรีกับการพัฒนาระบบการบริหารองค์กรที่มีประสิทธิภาพ
#100ปีราชภัฏเพชรบุรี