คณะวิทยาการจัดการรับการตรวจประเมิณคุณภาพการศึกษา ประจำปีการศึกษา 2566

วันที่ 7 สิงหาคม 2567 คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี นำโดยอาจารย์ ดร.วิวิศณ์ สุขแสงอร่าม คณบดีคณะวิทยาการจัดการ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและคณาจารย์ เข้ารับการประเมินคุณภาพการศึกษาภายในระดับคณะ ประจำปี 2566 โดยมีกรรมการประเมินคุณภาพ ประกอบด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เจษฎา ความคุ้นเคย ประธานคณะกรรมการ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. พรรณี คอนจอหอ รองประธานกรรมการ รองศาสตราจารย์ ดร.ศุภณัฐ์ ทรัพย์นาวิน กรรมการ นางสาวน้ำฝน แสงอรุณ กรรมการและเลขานุการ และนางสาวปัทมา ไชยโอชะ ผู้ช่วยเลขานุการ

ผลการประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ระดับคณะ มีผลการประเมินคุณภาพตนเองอยู่ในระดับดีมาก โดยสรุปคะแนนตามหมวดย่อยมีคะแนนเฉลี่ย 4.92 ซึ่งมากจาก 5 มาตรฐานตัวชี้วัด คือ มาตรฐานที่ 1 ผลลัพธ์ผู้เรียน มาตรฐานที่ 2 การวิจัย หรืองานสร้างสรรค์ หรือนวัตกรรม มาตรฐานที่ 3 การบริการวิชาการ มาตรฐานที่ 4 ศิลปวัฒนธรรมและความเป็นไทยและมาตรฐานที่ 5 การบริหารจัดการ

ปัจจุบันคณะวิทยาการจัดการ มีหลักสูตรระดับปริญญาตรี 3 หลักสูตร ประกอบด้วย หลักสูตรการบริหารธุรกิจบัณฑิต (บธ.บ.) สาขาวิชาการบริหารธุรกิจ มี 3 แขนงวิชา ได้แก่ แขนงวิชาการจัดการ แขนงวิชาการจัดการทรัพยากรมนุษย์และแขนงวิชาการตลาดดิจิทัล และสาขาวิชาการจัดการสารสนเทศทางธุรกิจสำหรับผู้ประกอบการดิจิทัล หลักสูตรบัญชีบัณฑิต (บช.บ.) สาขาวิชาการบัญชี และหลักสูตรนิเทศศาสตรบัณฑิต (นศ.บ.) สาขาวิชานวัตกรรมการสื่อสาร

#มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี

#ราชภัฏเพชรบุรีกับการพัฒนาระบบการบริหารองค์กรที่มีประสิทธิภาพ
#100ปีราชภัฏเพชรบุรี