สถาบันวิจัยและส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม จัดโครงการอบรมพัฒนาบุคลากรด้านการประเมิน SROI ระหว่างวันที่ 8 – 9 สิงหาคม 2567 ณ ห้องประชุมชั้น 1 คณะครุศาตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี โดยมีนักวิจัย หัวหน้าโครงการ และผู้ที่สนใจจากทั้ง 8 คณะ เข้าร่วม

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ดำรงศักดิ์ อาลัย รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม กล่าวว่า “การจัดอบรมเชิงปฏิบัติการนี้อยู่ภายใต้โครงการ การประเมินผลลัพธ์และผลกระทบของแผนงานที่มีงบประมาณน้อยกว่า 100 ล้านบาทของมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี เพื่อพัฒนาบุคลากรด้านการวิเคราะห์หรือประเมินผลตอบแทนทางสังคม(Social Return on Investment: SROI) และเพื่อประเมินผลลัพธ์และผลกระทบของแผนงานย่อยหรือโครงการกรณีศึกษาที่เกิดการใช้ประโยชน์เชิงประจักษ์ รวมถึงเพื่อประเมินผลประโยชน์เชิงวิชาการของแผนงานที่ได้รับงบประมาณจากกองทุน ววน. ซึ่งสถาบันวิจัยฯ ให้ความสำคัญต่อการพัฒนาบุคลากรเพื่อให้บรรลุวิสัยทัศน์ของมหาวิทยาลัยเป็นอย่างยิ่ง จึงจะได้จัดทำโครงการอบรมพัฒนาบุคลากรด้านการประเมิน SROI เพื่อให้นักวิจัยและผู้ที่สนใจ ได้พัฒนาให้มีความรู้ ความสามารถ และส่งเสริมประสบการณ์ด้านการประเมิน SROI ให้สามารถวิเคราะห์ผลกระทบทางสังคมได้เป็นอย่างดี”

#มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี

#100ปีราชภัฏเพชรบุรี