มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 92 พรรษา 12 สิงหาคม 2567

วันที่ 9 สิงหาคม 2567 ณ ห้องพะนอมแก้วกำเนิด อาคารสุเมธตันติเวชกุล มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เสนะ กลิ่นงาม อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ประธานในพิธี นำคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษาและนักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี เข้าร่วมกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 92 พรรษา 12 สิงหาคม 2567

ประธานในพิธีนำผู้เข้าร่วมพิธีตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระสงฆ์ จำนวน 39 รูป หน่วยงานต่าง ๆ วางพานพุ่มทอง พานพุ่มเงิน เปิดกรวยราชสัการะ อ่านคำสดุดีเฉลิมพระเกียรติ ถวายพระพรชัยมงคล ร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีและเพลงสดุดีพระแม่ไทย จากนั้นร่วมกันลงนามถวายพระพรชัยมงคล ตามลำดับ

โอกาสนี้ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ประธานในพิธี ให้เกียรติมอบโล่ให้แก่แม่ดีเด่น ประจำปี 2567 ประกอบด้วย

1. คุณแม่นิภาพร พิลึก คุณแม่ของนางสาวนภัสสร บุตรดา นักศึกษาคณะพยาบาลศาสตร์และวิทยาการสุขภาพ

2. คุณแม่จันทร์เพ็ญ สังข์ผาด คุณแม่ของนางสาวจิตรวดี ดวงดาว นักศึกษาคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์

3. คุณแม่วาสนา พาทิพย์ คุณแม่ของนายวัชรพงษ์ เส้นตรง นักศึกษาคณะวิทยาการจัดการ

4. คุณแม่เสาวนีย์ บุญมา คุณแม่ของนายเรืองศักดิ์ แสวงคุณ นักศึกษาคณะเทคโนโลยีการเกษตร

5. คุณแม่กนกพร เอี่ยมสุวรรณ คุณแม่ของนายธีรพล งามเอกเอี่ยม นักศึกษาคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ

6. คุณแม่ขวัญตา สีศิริ คุณแม่ของนายวิศรุต สีศิริ นักศึกษาคณะครุศาสตร์

7. คุณแม่นฤมล ทองไทร คุณแม่ของ นางสาวศิรประภา จันทร์หอม นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุสาหกรรม

8. คุณแม่จารีต บุญเกตุ คุณแม่ของ นายจตุพล นวลจังหวัด นักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

9. คุณแม่มณีย์ จำปาทอง คุณแม่ของนางสาวโสมวรรณ จำปาทอง นักศึกษาคณะเทคโนโลยีการเกษตร

10. คุณแม่ทอน น่วมวัตร์ คุณแม่ของ นางสาวณัฐพร เต่าทอง นักศึกษาคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ

ทั้งนี้ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้แก่คุณแม่ที่เลี้ยงดูบุตรให้มีความเป็นผู้นำและมีจิตอาสา

#มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี

#100ปีราชภัฏเพชรบุรี