เอกอัครราชทูตไทย ประจำกรุงไนโรบี นำคณะทูตานุทูตและตัวแทนภาคเอกชนจากสาธารณรัฐเคนยาและสหพันธ์สาธารณรัฐโซมาเลียเข้าเยี่ยมคารวะอธิการบดี

วันที่ 16 สิงหาคม 2567 นางสาวมรกต เจนมธุกร เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงไนโรบี นำคณะทูตานุทูตและตัวแทนภาคเอกชนจากสาธารณรัฐเคนยาและสหพันธ์สาธารณรัฐโซมาเลีย เยี่ยมชมมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี เพื่อพูดคุยหารือด้านการสร้างความร่วมมือทางวิชาการ รวมถึงโอกาสในการพัฒนาความร่วมมือในอนาคต ณ โรงเรียนการอาหารนานาชาติเพชรบุรี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ในการนี้ อาจารย์ ดร.กฤษดา ตั้งชวาล รองอธิการบดีและผู้ช่วยศาสตราจารย์รพีพรรณ เทียมเดช ที่ปรึกษาอธิการบดี ร่วมให้การต้อนรับคณะทูตานุทูตและตัวแทนภาคเอกชนดังกล่าว

การหารือครั้งนี้เป็นไปอย่างเป็นกันเอง โดยทางสาธารณรัฐเคนยาแสดงความสนใจในการสร้างความร่วมมือด้านศิลปะการทำอาหาร (Culinary Arts) การท่องเที่ยว (Tourism) สุขภาพและสปา (Wellness & Spa) รวมถึงการแลกเปลี่ยนนักศึกษา

ขณะที่สหพันธ์สาธารณรัฐโซมาเลียมีความสนใจในสาขาการเกษตร (Agriculture) การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ (Aquaculture) การประมง (Fishery) การแปรรูปอาหารทะเล (Seafood Processing) การพยาบาล (Nursing), ความมั่นคงทางอาหาร (Food Security) และการแลกเปลี่ยนนักศึกษาเช่นกัน

มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีได้แสดงความสนใจในการขยายขอบเขตความร่วมมือทางวิชาการในทวีปแอฟริกาในอนาคตจากเดิมที่มีความร่วมมือทางวิชาการในสาธารณรัฐโมซัมบิกอยู่แล้วนั้น โดยมุ่งเน้นการขับเคลื่อนศักยภาพของมหาวิทยาลัยสู่ระดับสากล เพื่อการพัฒนาบัณฑิตเฉพาะทางด้านเกษตร การท่องเที่ยว อุตสาหกรรมบริการและวิทยาการสุขภาพ พร้อมทั้งร่วมกันพัฒนาชุมชนท้องถิ่นอย่างยั่งยืน

#มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี

#100ปีราชภัฏเพชรบุรี