สาขาวิชาศิลปศึกษาโชว์ฝีมือร่างภาพบนกำแพง ภายใต้แนวคิดศิลปะสร้างสรรค์แบบมีส่วนร่วม “สายน้ำวิถี …ชีวีเมืองเพชร”

ภายใต้แนวคิดศิลปะสร้างสรรค์แบบมีส่วนร่วม "สายน้ำวิถี ...ชีวีเมืองเพชร"

คณาจารย์และนักศึกษาสาขาวิชาศิลปศึกษา คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์พูลสวัสดิ์ มุมบ้านเซ่า อดีตอาจารย์สาขาวิชาศิลปศึกษา ร่วมกันร่างภาพบนผนังกำแพงเขตเทศบาลเมืองเพชรบุรี บริเวณถนนดำรงรักษ์ ตำบลคลองกระแซง อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี ความยาว 491 เมตร จำนวนทั้งสิ้น 163 ช่องกำแพง ในโครงการ “ศิลปะสร้างสรรค์บนกำแพง แสดงอัตลักษณ์วิถีชุมชนคนเมืองเพชรบุรี”ภายใต้แนวคิดศิลปะสร้างสรรค์แบบมีส่วนร่วม “สายน้ำวิถี …ชีวีเมืองเพชร” โดยได้เริ่มลงมือร่างแบบตั้งแต่วันที่ 30 กรฎาคมที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีการลงสี เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2567 ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนและนักท่องเที่ยวร่วมกันระบายสีเป็นจำนวนมาก

สำหรับโครงการ “ศิลปะสร้างสรรค์บนกำแพง แสดงอัตลักษณ์วิถีชุมชนคนเมืองเพชรบุรี” จัดขึ้นโดยเทศบาลเมืองเพชรบุรี มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในเขตเทศบาลเมืองเพชรบุรี เป็นการอนุรักษ์และสร้างคุณค่าทางวัฒนธรรมอันดีของท้องถิ่น ทั้งประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรม ศิลปวัฒนธรรม อาชีพ อาหารคาว อาหารหวาน การท่องเที่ยวผ่านเรื่องราวภาพวาด

#มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี

#100ปีราชภัฏเพชรบุรี