ประชาชนตำบลศาลาลัย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เตรียมขึ้นทะเบียนมะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง เป็นสินค้า GI

ผู้ช่วยศาสตราจารย์พจนารถ บัวเขียว รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ด้านยุทธศาสตร์การพัฒนาท้องถิ่นอย่างยั่งยืน พร้อมด้วยคณะทำงานสถาบันวิจัยและส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม จัดโครงการอบรมพัฒนาองค์ความรู้แนวทางในการขอจดทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) มะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง และการประเมินผลการดำเนินกิจกรรม เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2567 ณ ตำบลศาลาลัย อำเภอสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

สำหรับการถ่ายทอดความรู้ในเรื่องความสำคัญ กระบวนการ วิธีการ ขั้นตอนในการขอยื่นจดทะเบียนสินค้าสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ รวมถึงการเตรียมข้อมูล ระเบียบและข้อกฎหมายในการขอยื่นจดทะเบียนสินค้าสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ GI ได้รับเกียรติจากอาจารย์ ดร.ศิริวรรณ แดงฉ่ำ อาจารย์ประจำคณะเทคโนโลยีการเกษตร เป็นผู้ถ่ายทอดองค์ความรู้ เพื่อต่อยอดให้เป็นผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นและได้รับการส่งออกมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นการสร้างรายได้พัฒนาคุณภาพชีวิตของชุมชนในตำบลศาลาลัย

#มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี

#ราชภัฏเพชรบุรีกับการพัฒนาระบบการบริหารองค์กรที่มีประสิทธิภาพ
#100ปีราชภัฏเพชรบุรี