มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ลงพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ รับฟังการนำเสนอโครงการตามยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น

วันที่ 26 สิงหาคม 2567 ณ ห้องประชุมชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายณัฐวุฒิ เพ็ชรพรหมศร ประธานคณะอนุกรรมการด้านการพัฒนาท้องถิ่น มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี พร้อมด้วยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์พจนารถ บัวเขียว รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี เข้าพบนายสมคิด จันทมฤก ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และหัวหน้าส่วนราชการในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อพิจารณาพื้นที่เป้าหมายการพัฒนารวมถึงจัดทำแผนเชิงพื้นที่ด้วยกระบวนการมีส่วนร่วมเพื่อจัดทำโครงการยุทธศาสตร์การพัฒนาท้องถิ่น ประจำปีงบประมาณ 2568

ในที่ประชุม ส่วนราชการในพื้นที่ได้นำเสนอ (ร่าง) โครงการที่จะขอรับการสนับสนุนจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี โดยมีเป้าหมายในการจัดทำโครงการ 5 ด้าน ประกอบด้วย ด้านการศึกษา ด้านเศรษฐกิจ ด้านการท่องเที่ยว ศูนย์การเรียนรู้ และ Soft Power ซึ่งแต่ละโครงการที่นำเสนอจะต้องมีตัวชี้วัดโครการที่สอดคล้องกับยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่นใน 9 โครงการ ที่กำหนด

หลังจากนี้ คณะอนุกรรมการด้านการพัฒนาท้องถิ่น มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะร่วมกันพิจารณาโครงการที่แต่ละโครงการนำเสนอเพื่อให้การดำเนินงานด้านการพัฒนาท้องถิ่นในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เกิดการบูรณาการระหว่างหน่วยงานภาครัฐ เป็นการพัฒนาพื้นที่แบบองค์รวมให้เกิดความมั่นคงยั่งยืน

#มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี

#100ปีราชภัฏเพชรบุรี