คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี บริการวิชาการในโครงการเพิ่มศักยภาพชุมชนถ้ำรงค์ ด้วย Soft Power ด้านอาหาร 27 สิงหาคม 202427 สิงหาคม 2024อุบลรัตน์ อินพาลำข่าวงานบริหารงานบุคคล, ข่าวประชาสัมพันธ์, ข่าวสื่อสารองค์กร จำนวนผู้ชม : 5 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี บริการวิชาการในโครงการเพิ่มศักยภาพชุมชนถ้ำรงค์ ด้วย Soft Power ด้านอาหาร เมื่อวันที่ 19 – 20 และ 21-23 สิงหาคม 2567 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ณรงค์ ไกรเนตร์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดโครงการเพิ่มศักยภาพชุมชนถ้ารงค์ อำเภอบ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี ด้วย Soft Power ทางด้านอาหาร ภายใต้การพัฒนาศักยภาพชุมชน Soft Power บนพื้นฐานอัตลักษณ์ ศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น โดยมีการดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลถ้ำรงค์ และชุมชนถ้ำรงค์ ประกอบด้วย วันที่ 19-20 สิงหาคม 2567 จัดกิจกรรมการสืบสานเมนูอาหาร 10 เมนู soft power ของชุมชนถ้ำรงค์ อำเภอบ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี ณ บ้านเรือนไทย ชุมชนถ้ำรงค์ โ ดยได้นำคณาจารย์ เจ้าหน้าที่ ผู้ปรุงอาหารของชุมชน และนักศึกษาชั้นปีที่ 3 และ 4 สาขาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร เข้าร่วมกิจกรรมเรียนรู้การทำเมนูอาหารพื้นบ้านจากวัตถุดิบภายในชุมชน รวม 11 เมนู มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้วิถีการทำอาหารไทยดั้งเดิมที่เป็นเอกลักษณ์สืบต่อกันมาของชุมชน วันที่ 21-23 สิงหาคม 2567 จัดกิจกรรมสร้างสื่อการรับรู้ คลิปวิดีโอ soft power ด้านอาหารของชุมชนถ้ารงค์ อำเภอบ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี โดยนำคณาจารย์ เจ้าหน้าที่ ผู้ปรุงอาหารของชุมชน ดำเนินการถ่ายทำวิดีโอ ภาพนิ่ง 11 เมนูอาหาร การรีวิวเมนูอาหาร ณ บ้านเรือนไทย และสวนตาลลุงถนอม รวมทั้งเก็บภาพบรรยากาศของชุมชนถ้ำรงค์ เพื่อนำเสนอ และยกระดับเมนูอาหาร soft power ของชุมชนผ่านการนำเสนอในรูปแบบตำราอาหารสมุดเล็มเล็ก โบชัวว์ประชาสัมพันธ์ และสื่อทางออนไลน์ เช่น Youtube TikTok Reel IG Facebook รวมทั้งช่องทางออนไลน์ของ influencer ให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางแก่นักท่องเที่ยว #มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี#ราชภัฏเพชรบุรีกับการพัฒนาระบบการบริหารองค์กรที่มีประสิทธิภาพ#100ปีราชภัฏเพชรบุรี Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine