ศูนย์วิทยาศาสตร์และวิทยาศาสตร์ประยุกต์ จัดกิจกรรมบริการวิชาการ “ค่ายปฏิบัติการบูรณาการห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์

เมื่อวันที่ 24 – 25 สิงหาคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ณรงค์ ไกรเนตร์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี พร้อมด้วยคณาจารย์และบุคลากรคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมให้การต้อนรับคณะครูและนักเรียนจากโรงเรียนรัตนราษฎร์บำรุง จังหวัดราชบุรี ที่เดินทางเข้าร่วมกิจกรรมบริการวิชาการของคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี “ค่ายปฏิบัติการบูรณาการสำหรับหลักสูตรห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์สำหรับนักเรียนมัธยมศึกษาตอนต้น ณ ศูนย์

โดยกิจกรรมทั้ง 2 วันได้แบ่งเป็นฐานการเรียนรู้ จำนวนทั้งสิ้น 9 ฐานการเรียนรู้ ประกอบด้วย ฐานปฏิบัติการเรื่องการใช้กล้องจุลทรรศน์และเซลล์ ฐานปฏิบัติการความเข้มข้นของสาร และการหาความเข้มข้นร้อยละต่าง ๆ ฐานปฏิบัติการวงจรอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ฯ ฐานปฏิบัติการความหนาแน่น ฐานปฏิบัติการผ่าสัตว์ ฐานปฏิบัติการเคมีในชีวิตประจำวัน ฐานปฏิบัติการแยกน้ำด้วยไฟฟ้า ฐานปฏิบัติการการเปลี่ยนรูปพลังงานสว่างสไวกับสายน้ำ ฐานปฏิบัติการการแบ่งเซลล์ โดยมีคณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษาสาขาวิชาเคมี สาขาวิชาชีววิทยาและสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมเป็นวิทยาการในการถ่ายทอดความรู้ให้กับน้อง ๆ

#มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี

#คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

#ราชภัฏเพชรบุรีกับการพัฒนาระบบการบริหารองค์กรที่มีประสิทธิภาพ
#100ปีราชภัฏเพชรบุรี