คณะพยาบาลศาสตร์และวิทยาการสุขภาพ เสวนาเตรียมความพร้อมส่งเสริมสุขภาพทุกช่วงวัย

วันที่ 10 กันยายน 2567 ณ ศูนย์เรียนรู้ศาสตร์พระราชาและภูมิปัญญาราชภัฏเพชรบุรี (Think cafe) มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เสนาะ กลิ่นงาม อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี เป็นประธานเปิดการเสวนาเรื่องทิศทางความร่วมมือทางวิชาการ ในการสร้างบุคลากรหรือผู้ประกอบการด้านการส่งเสริมสุขภาพเด็กปฐมวัยและผู้สูงอายุในชุมชน ในบริบทสังคมสูงวัย พร้อมร่วมเสวนาเรื่องดังกล่าว โดยมีคณาจารย์ ผู้แทนจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการสุขภาพ และผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วม

การเสวนาในครั้งนี้ยังได้รับเกียรติจากคุณณัฐวุฒิ เพ็ชรพรหมศร กรรมการสภามหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ที่ได้ร่วมเสวนาในเรื่องทิศทางและนโยบายการดำเนินงานความร่วมมือทางวิชาการในการสร้างบุคลากรหรือผู้ประกอบการด้านการดูแลสุขภาพเด็กปฐมวัย หลักสูตรที่ได้รับการรับรองมาตรฐานและสิ่งสนับสนุนการเรียนรู้ ที่เป็นคลังปัญญาของท้องถิ่นด้านการส่งเสริมและดูแลสุขภาพเด็กปฐมวัยและผู้สูงอายุ โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรรณไพร แย้มมา รองคณบดีคณะพยาบาลศาสตร์และวิทยาการสุขภาพ ฝ่ายบริหารนโยบายและแผน ตลอดจนแนวทางการสร้างอาชีพหรือการพัฒนาศักยภาพบุคลากรด้านการดูแลสุขภาพเด็กปฐมวัยและผู้สูงอายุในชุมชน โดยคุณสุทธดา บัวจีน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลต้นมะม่วง อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี เพื่อนำไปพัฒนาการจัดการเรียนการสอนของคณะพยาบาลศาสตร์และวิทยาการสุขภาพให้มีคุณภาพและประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

#มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี

#คณะพยาบาลศาสตร์และวิทยาการสุขภาพ

#100ปีราชภัฏเพชรบุรี