วันที่ 12 กันยายน 2567 ณ ห้องพะนอมแก้วกำเนิด อาคารสุเมธตันติเวชกุล มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เสนาะ กลิ่นงาม อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี มอบหมายให้อาจารย์ ดร.เมธาวิน สาระยาน ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ด้านการพัฒนานักศึกษาและการสื่อสารองค์กร เข้าร่วมในพิธีประดับเลขชั้นการฝึก ประดับเครื่องหมาย รด.จิตอาสา และพิธีไหว้ครูนักศึกษาวิชาทหาร ประจำปี 2567 โดยมี พล.ต.เวชยันต์ แว่นไธสงค์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 15 (มทบ.15) เป็นประธานในพิธี

สำหรับการประกอบพิธีประดับเลขชั้นการฝึก ประดับเครื่องหมาย รด.จิตอาสา และพิธีไหว้ครูนักศึกษาวิชาทหาร ประจำปี 2567 มีคณะครู ตัวแทนนักศึกษาวิชาทหารชั้นปีที่ 1 ถึงชั้นปีที่ 5 จากสถานศึกษาในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรีและจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เข้าร่วมพิธี จำนวน 1,800 นาย โดยมีวัตถุประสงค์ให้นักศึกษาวิชาทหารเป็นมวลชนที่เข้มแข็ง มีระเบียบวินัย เทิดทูนและยึดมั่นในชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์และการปกครองในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข เป็นพลเมืองดีตามวิถีประชาธิปไตย มีจิตสาธารณะ ช่วยเหลือสังคมด้วยการบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ตามโครงการ รด.จิตอาสา แสดงออกซึ่งความกตัญญูกตเวทีต่อครูฝึกที่ได้ประสิทธิ์ประสาทวิชาความรู้ด้านวิชาทหารให้แก่นักศึกษาวิชาทหาร

#100ปีราชภัฏเพชรบุรี