นักศึกษาสาขาพลศึกษา เข้าชมเรียนรู้ศาสตร์พระราชาและภูมิปัญญาราชภัฏเพชรบุรี

วันที่ 11 กันยายน 2567 นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาวิชาพลศึกษา คณะครุศาสตร์ เข้าเยี่ยมชมห้องสมุดและศูนย์เรียนรู้ศาสตร์พระราชาและภูมิปัญญาราชภัฏเพชรบุรี ภายใต้การบูรณาการการเรียนการสอนกับรายวิชาจริยธรรมความเป็นครู โดยมี อาจารย์ ดร.เอื้อมพร โตภานุรักษ์กุล เป็นอาจารย์ประจำรายวิชา เพื่อให้นักศึกษาได้รู้จักแหล่งเรียนรู้ของมหาวิทยาลัย ซึ่งจะเป็นประโยชน์กับตัวนักศึกษาเป็นอย่างมาก

ในการเข้าเยี่ยมชมครั้งนี้ มีบุคลากรสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ นำชมทรัพยากรรวมถึงพื้นที่การให้บริการต่าง ๆ ที่จัดให้บริการของสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ จากนั้นได้เข้าเยี่ยมชมศูนย์เรียนรู้ศาสตร์พระราชาและภูมิปัญญาราชภัฏเพชรบุรี เริ่มตั้งแต่หอเกียรติภูมิปัญญามหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี (PBRU Hall of Fame) และศูนย์เรียนรู้ศาสตร์พระราชาเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน ประกอบด้วยนิทรรศการ 3 ห้อง คือ ห้องรอยเสด็จฯ เพชรบุรี ห้องเฉลิมพระเกียรติ รัชกาลที่ 10 และพระบรมวงศ์ และห้องราชภัฏน้อมนำแนวพระราชดำริเพื่อการพัฒนา

#มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี

#100ปีราชภัฏเพชรบุรี