วันที่ 18 กันยายน 2567 เวลา 17.30 น. ณ วัดหัวลำโพง พระอารามหลวง กรุงเทพมหานคร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ แก่ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิวัต กลิ่นงาม ป.ช.,ป.ม. อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ที่ถึงแก่อนิจกรรมลง เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2567 เวลา 08.03 น.โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เสนาะ กลิ่นงาม อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยญาติ คณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากรมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี เข้าร่วมพิธี

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิวัต กลิ่นงาม ดำรงตำแหน่งอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ตั้งแต่ พ.ศ.2552 – 2560 ท่านเป็นผู้ที่มีคุณูปการกับมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น การจัดตั้งโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี คณะพยาบาลศาสตร์และวิทยาการสุขภาพ กองทุนพัฒนาบุคลากร กองทุนวิจัย กองทุนการศึกษา กองทุนสวัสดิการนักศึกษา จัดตั้งกลุ่มออมทรัพย์เครดิตยูเนี่ยนเพชรบุรี สร้างเครือข่ายกิจการนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏและมหาวิทยาลัยราชมงคลทั่วประเทศ เป็นต้น

ขณะที่การบริหารจัดการมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ท่านบริหารจัดการให้มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีเป็นสถาบันอุดมศึกษาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น เสริมสร้างพลังปัญญาฟื้นฟูการเรียนรู้ เชิดชูภูมิปัญญาของท้องถิ่น สนับสนุนการให้บริการทางวิชาการแก่สังคม ถ่ายทอดและพัฒนาเทคโนโลยี ทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ผลิตครูและส่งเสริมวิทยฐานะครู พัฒนาแนวคิดและองค์ความรู้ สามารถนำไปใช้ประโยชน์ เป็นที่ยอมรับในระดับประเทศ

ทั้งนี้ พิธีบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิวัต กลิ่นงาม จะมีไปจนถึงวันที่ 20 กันยายน 2567 และในวันที่ 21 กันยายน 2567 เวลา 17.00 น. ประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพ ณ เมรุวัดหัวลำโพง พระอารามหลวง กรุงเทพมหานคร

#100ปีราชภัฏเพชรบุรี