กลุ่มงานพัฒนาระบบคุณภาพการศึกษา จัดประชุมโครงการลดก๊าซเรือนกระจกภาคสมัครใจ ตามเกณฑ์มาตรฐานของประเทศไทย มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี

วันที่ 19 กันยายน 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิเชียร เข็มเงิน รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี พร้อมด้วยบุคลากรและผู้แทนคณะขับเคลื่อนนโยบายมหาวิทยาลัยสีเขียว (Green University) เข้าร่วมประชุมโครงการลดก๊าซเรือนกระจกภาคสมัครใจ ขององค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (อบก.) ร่วมกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ณ ห้องประชุมราชภัฏสภา ชั้น 9 อาคารวิทยาภิรมย์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี

สืบ​เนื่องจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี มีการดำเนินงานด้านสิ่งแวดล้อมภายใต้โครงการมหาวิทยาลัยสีเขียวมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับโครงการลดก๊าซเรือนกระจกภาคสมัครใจ ถือเป็นส่วนหนึ่งในการต่อยอดมหาวิทยาลัยสีเขียวให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น และยังเป็นการขับเคลื่อนนโยบายลดก๊าซเรือนกระจกของประเทศ

สำหรับการประชุมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสำรวจปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสู่กระบวนการวางแผนแนวทางในการลดก๊าซเรือนกระจกภายในมหาวิทยาลัย ที่จะสามารถลดสาเหตุของสภาวะโลกร้อนในปัจจุบันได้ อีกทั้งยังสามารถสร้างรายได้จากการนำเครดิตคาร์บอนสู่กระบวนการซื้อ-ขายได้

#100ปีราชภัฏเพชรบุรี