คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เปิดบ้านบริการวิชาการ จัดค่ายวิทยาศาสตร์

ให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น โรงเรียนวัดจันทราวาส (ศุขประสารราษฎร์)
จังหวัดเพชรบุรี

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บุษกร อุ๋ยวงษ์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ให้การต้อนรับคณะครูและนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น โรงเรียนวัดจันทราวาส (ศุขประสารราษฎร์) อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี พร้อมกล่าวเปิดกิจกรรมค่ายวิทยาศาสตร์ ระหว่างวันที่ 28 – 29กันยายน2567

โดยสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สาขาวิชาชีววิทยาและสาขาวิชาเคมี ได้นำกิจกรรมต่าง ๆ มาให้นักเรีนได้ร่วมเรียนรู้ ประกอบด้วย เรื่องความหนาแน่น สมบัติทางกายภาพของแร่ การใช้กล้องจุลทรรศน์ เซลล์พืชและสัตว์ การผ่าสัตว์ การแบ่งเซลล์ การเปลี่ยนแปลงของสาร การเตรียมสารละลาย ปฏิกิริยาเคมี

#คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี