กองพัฒนานักศึกษาประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนสวัสดิการนักศึกษา เพื่อหารายได้เพิ่มและนำมาจัดสรรเป็นสวัสดิการแก่นักศึกษา

วันที่ 18 ตุลาคม 2567 ณ ห้องประชุมตาลโตนด อาคารสุเมธตันติเวชกุล มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เสนาะ กลิ่นงาม อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนสวัสดิการนักศึกษาและคณะกรรมการบริหารกองทุนพัฒนานักศึกษา โดยมีนายกิตติภพ รักษาราษฎร์ รักษาการผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษา บุคลากรกองพัฒนานักศึกษาและผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วม

การประชุมในครั้งนี้มีวาระการประชุมที่สำคัญในเรื่องของการจัดซื้อสลากธนาคาร เพื่อหารายได้เพิ่มให้แก่กองทุนสำหรับนำมาใช้จ่าย พร้อมทั้งรายงานผลการดำเนินงานที่ผ่านของกองทุนให้แก่คณะกรรมการได้รับทราบเพื่อใช้เป็นแนวทางในการดำเนินงานของกองทุนต่อไป

สำหรับกองทุนสวัสดิการนักศึกษาและกองทุนพัฒนานักศึกษามีวัตถุประสงค์ของการดำเนินงานที่สอดคล้องกันด้านการส่งเสริมทางการศึกษาและช่วยเหลือดูแลสวัสดิภาพให้แก่นักศึกษาของมหาวิทยาลัย โดยผลการดำเนินงานที่ผ่านมาได้มีการนำดอกเบี้ยของกองทุนมาใช้ประโยชน์ทางด้านการศึกษาให้แก่นักศึกษา เช่น สนับสนุนเงินทุนการศึกษา ส่งเสริมการจ้างงานนักศึกษาระหว่างเรียนและดูแลด้านการรักษาพยาบาลของนักศึกษา

#มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี

#กองพัฒนานักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี