กิจกรรมการเรียนการสอนรายวิชาหลักการผลิตเค้ก คุกกี้ และการตกแต่ง เรื่อง “การตกแต่งหน้าเค้ก” ของนักศึกษาสาขาเชฟ

กิจกรรมการเรียนการสอนรายวิชาหลักการผลิตเค้ก คุกกี้ และการตกแต่ง
เรื่อง “การตกแต่งหน้าเค้ก” ของนักศึกษาสาขาเชฟ

       กิจกรรมการเรียนการสอนในห้องปฏิบัติการด้านอาหารของนักศึกษาสาขาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร ในรายวิชาหลักการผลิตเค้ก คุกกี้และการตกแต่ง เรื่อง “การตกแต่งหน้าเค้ก” ในห้องปฏิบัติการการประกอบอาหาร นักศึกษาจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการเลือกประเภทของครีมและเนื้อเค้กที่ใช้การตกแต่ง เรียนรู้หลักการบีบ การปาด การวาดและเทคนิคการผสมสี โดยให้นักศึกษาเริ่มต้นจากการบีบดอกไม้พื้นฐาน จากดอกกุหลาบ เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นของการตกแต่งหน้าเค้กแบบอื่น ๆ

      นอกจากนี้นักศึกษายังได้ออกแบบเค้กลวดลายต่าง ๆ ทำให้เกิดทักษะกระบวนการเรียนรู้ ถ่ายทอดสู่การออกแบบ ส่งผลให้นักศึกษาเกิดทักษะและความชำนาญอย่างแท้จริง

#มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี

#คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี