โรงเรียนการอาหารนานาชาติเพชรบุรี ร่วมกับมหาวิทยาลัยบูรพาและศูนย์พัฒนาและวิจัยการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่ง จัดกิจกรรมแปรรูปอาหารของเมืองเพชรบุรี

โรงเรียนการอาหารนานาชาติเพชรบุรี ร่วมกับมหาวิทยาลัยบูรพาและศูนย์พัฒนาและวิจัยการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่ง จัดกิจกรรมแปรรูปอาหารของเมืองเพชรบุรี

ผู้ช่วยศาสตราจารย์อารี น้อยสำราญ อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี พร้อมด้วยเชฟอานนท์ วงษ์เชียง เลขานุการชมรมพ่อครัวชะอำหัวหิน เป็นวิทยากรในโครงการวิจัยการพัฒนาชุมชนนวัตกรรมในจังหวัดเพชรบุรี เพื่อยกระดับการเลี้ยงหอยทะเลอย่างยั่งยืน ที่โรงเรียนการอาหารนานาชาติเพชรบุรี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ได้ร่วมกับภาควิชาวาริชศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพาและศูนย์พัฒนาและวิจัยการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่งจัดขึ้น เมื่อวันก่อนนี้ ณ ห้องปฏิบัติการสาธิตการประกอบอาหาร (Demo 401) โรงเรียนการอาหารนานาชาติเพชรบุรี

สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ เป็นการนำหอยแครงมาแปรรูปในการทำอาหารเพื่อยกระดับการสร้างสรรค์ด้านอาหารของเมืองเพชรบุรี ประกอบด้วยเมนูต่าง ๆ 5 เมนู ได้แก่ ยำสาหร่ายสไตล์ญี่ปุ่นหอยแครง ครีมซุปหอยแครง พาสต้าสาหร่ายผักกาดทะเลหอยแครงแซฟฟรอนซอส ข้าวอบหม้อดินหอยแครง และซุปล็อปสเตอร์บิสค์หอยแครง โดยมีภาคเอกชน เจ้าของฟาร์มหอยแครง ผู้ประกอบการร้านอาหาร เป็นผู้ให้ข้อเสนอแนะ เพื่อนำไปพัฒนาเมนูอาหารจากหอยแครงให้มีคุณภาพที่ดีขึ้นไป