สาขาวิชาการท่องเที่ยว การบริการ อีเวนท์ และการจัดการภัตตาคาร ลงพื้นที่เรียนรู้องค์ประกอบสิ่งแวดล้อมที่ก่อเกิดความสุนทรีย์ในสถานที่ท่องเที่ยว

สาขาวิชาการท่องเที่ยว การบริการ อีเวนท์ และการจัดการภัตตาคาร ลงพื้นที่เรียนรู้องค์ประกอบสิ่งแวดล้อมที่ก่อเกิดความสุนทรีย์ในสถานที่ท่องเที่ยว

นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาการท่องเที่ยว การบริการ อีเวนท์ และการจัดการภัตตาคาร นานาชาติ วิทยาลัยนวัตกรรมอาหารและอุตสาหกรรมบริการ เข้าร่วมกิจกรรมในรายวิชาสุนทรียศาสตร์และการพัฒนาบุคลิกภาพ ในการทัศนศึกษา ณ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี อำเภอเมืองเพชรบุรี จัหวัดเพชรบุรี เมื่อวันที่ 13 มกราคม ที่ผ่านมา

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้ฝึกการวิเคราะห์องค์ประกอบสิ่งแวดล้อมที่ก่อเกิดความสุนทรีย์ในสถานที่ท่องเที่ยว และการนำเสนอองค์ประกอบเหล่านั้นมาสู่การออกแบบบุคลิกภาพของผู้นำชมสถานที่ท่องเที่ยว โดยใช้ความโดดเด่นของการผสมผสานระหว่างสุนทรียะศาสตร์และประวัติศาสตร์ไทยเป็นเนื้อหาหลักในครั้งนี้

การลงพื้นที่ในครั้งนี้ส่งผลให้นักศึกษาได้รับความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมไทยจากการชมสถาปัตยกรรมภายในเขาวัง โดยได้รับการบรรยายจากผู้เชี่ยวชาญที่ช่วยให้เห็นถึงการใช้สุนทรียศาสตร์ในการสร้างสรรค์และออกแบบสิ่งต่าง ๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการพัฒนาสร้างสรรค์บรรยากาศสิ่งแวดล้อมของแหล่งท่องเที่ยว และการออกแบบบุคลิกภาพของผู้ปฏิบัติงานในสถานที่ท่องเที่ยว อเป็นโอกาสที่สำคัญในการเพิ่มพูนความรู้และความเข้าใจในสุนทรียะศาสตร์ที่เป็นส่วนสำคัญของมรดกทางวัฒนธรรม พร้อมทั้งกระตุ้นให้เห็นคุณค่าของการรักษาธรรมชาติและสถาปัตยกรรมที่สวยงามอย่างทรงคุณค่าทางการท่องเที่ยว

 

🌎ติดตามความเคลื่อนไหวของมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีได้ที่👇👇
🔸Facebook: มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี งานสื่อสารองค์กร https://www.facebook.com/prpbru
🔸Youtube: (Pbru Channel) https://www.youtube.com/@PBRUChannel
🔸Twitter: (pbruofficial) https://x.com/pbruofficial?s=21
🔸Tel: 0 3270 8612 (กลุ่มงานสื่อสารองค์กร)