กิจกรรมการเรียนการสอนของ นักศึกษาเชฟ ในรายวิชาหลักการประกอบอาหารตะวันตก เรื่อง “อาหารครัวเย็น sauce และ Dressing”

กิจกรรมการเรียนการสอนของ นักศึกษาเชฟ ในรายวิชาหลักการประกอบอาหารตะวันตก เรื่อง “อาหารครัวเย็น sauce และ Dressing”

กิจกรรมการเรียนการสอนของนักศึกษาสาขาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร ในรายวิชา หลักการประกอบอาหารตะวันตก เรื่อง “อาหารครัวเย็น sauce และ Dressing” นักศึกษาจะได้เรียนรู้ด้าน การเลือกใช้วัตถุดิบ และโครงสร้างของมาโยเนส การเลือกใช้ชนิดของความเข้มข้นในมาโยเนส การนำมาโยเนสไปใช้ในเมนูต่างๅ การเลือกใช้ชนิดของไขมัน และน้ำมันต่างๆ การใช้ความร้อนในการประกอบอาหารและได้ลงมือปฏิบัติประกอบอาหารเมนูและซอสต่างๆ ดังนี้

🍏mayonnaise

🍏caesar sauce

🍏cocktail sauce

🍏Tartar sauce

🍏Thousand island sauce

🍏Club Sandwich

🍏Croque-Monsieur

🍏Caesar Salad

🍏Canape

🍏Shrimp Cocktail